dich vu sua nha ha noi

Gỏi cá Nam Ô - Đà Nẵng

Monday, 16 November 2015 17:14 Written by 
Rate this item
(4 votes)

Ăn  gỏi cá Nam Ô khi đi du lịch Đà Nẵng: Ăn là thích!

 Món Gỏi cá Nam Ô là một đặc sản có tiếng ở Tp Biển Đà Nẵng nhưng cho tới hôm nay sau khi đi Phượt làng Vân về giờ tôi mới dám thử ăn, không phải món này không ngon mà cơ bản với ăn đồ tươi sống tôi hơi e ngại về tính chất đau bụng hay không thì sau khi thưởng thức đây quả là một trải nghiệm đáng nhớ với món Gỏi cá.

IMG 4137 result

Bạn hỏi tôi muốn ăn gỏi cá khô hay gỏi cá ướt, gỏi cá khô thì dành cho người mới bắt đầu ăn, trong có đậu phộng giòn giòn nhưng không ngon bằng gỏi cá ướt, vì lúc người ta bỏ đậu phòng giòn giòn các bạn sẽ không thấy được miếng cá sống nên dễ ăn hơn. Vi không biết nên tôi cùng các bạn gọi luôn 2 dĩa gỏi cá khô lẫn hơn, Ăn xong no hổn hển!

goi ca nam o da nang 4 result

Món Gỏi cá Nam Ô ở Đà Nẵng –Các bạn Ăn một lần sẽ nhớ... cả đời!

Ấn tượng ban đầu của tôi là khi chủ quán bưng ra tô gỏi cá ướt là “Hả, cái chi ri cô, gỏi cá đây hả, sao nó như món canh cá ăn với bún vậy ạ?”.

Thế là cô chủ quán nói : “Chắc là con mới ăn lần đầu rồi, ngon lắm cứ quấn rau lá vào ăn thôi con”. Tôi nhìn nó có vẻ ghê ghê, nhìn từng lát cá sống trong tô mà tôi hơi nhợn người nhưng mà bạn tôi bảo chiến đi mày, ngon lắm đó, không ăn để đó tao ăn. Thế là tôi đánh liều ăn thử không lại mất hết phần!

goi ca nam o da nang 5 result

 Tôi được biết cá làm gỏi này được chế biến từ cá mòi, cá tớp, cá cơm… nhưng ngon nhất là cá trích. Cá trích có vị ngọt, nhiều đạm, thịt săn chắc ăn rất béo, cá ở đây được đánh bắt gần bờ. Lúc chúng tôi tới quán thì cũng tầm 9h, quán khá vắng khách, bà chủ quán còn đùa rằng “Bọn con hên lắm đấy, cô vừa mới làm xong mẻ cá, cá chưa để tủ lạnh nên còn rất là tươi.”.

Cá trích sau khi cắt đầu, cắt đuôi, bỏ xương sẽ được chẻ làm đôi sau đó đem ướp gia vị là gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn. Đảo sơ 1 lượt trong cái tô gỏi cá tôi thấy những miếng cá rất tươi, đến mức nhìn y như là còn sống vậy, có khá là nhiều riềng, gừng, đặc biệt là ớt. Chủ quán bỏ thêm đậu phụng và mè để tăng thêm hương vị của món ăn. Nhìn kỹ thì tôi thấy cũng khá là hấp dẫn nên thôi ăn thử một lần cho biết.

goi ca nam o da nang 6 result

Lấy một ít cá và nước dùng vào chén nhỏ, lấy rau sống gồm xoài, chuối hạt xanh, xà lếch, lá… và bánh tráng để cuốn, bánh tráng tại đây là dùng bánh tráng Đại Lộc, Quảng Nam. Rau sống thì khá là đặc biệt và đa dạng. Đó là những đọt non của các cây: cóc rừng, tim lan, lá xoài, lá trám, lá dừng. Một số loại lá chỉ mọc trên đèo Hải Vân nên người bán phải đi hái chúng về mới tạo nên nét hấp dẫn cho món gỏi cá! Rau sống rất tươi ngon, ngoài những loại lá con có thêm một ít dưa chuột, xoài, chuối sống để tăng thêm vị chua nhẹ.

goi ca nam o da nang 7 result

 Sau khi cuốn và cuộn những nguyên liệu ấy lại với nhau tôi chấm vào nước dùng của gỏi cá. Phải nói là Tôi không ăn được cay, nhưng mọi người bảo ăn cay mới hết hẳn được vị tanh của món gỏi cá. Vậy nên khi bạn nào thưởng thức thì tùy vào khả năng ăn cay để ăn nhé!

goi ca nam o da nang result

Khi ăn tôi có cảm giác béo béo của cá, kết hợp với nước chấm ngon và gia vị tươi ngon của ra rất hợp lại. Ăn quả là đúng bài rất ngon. Đến lúc đang ngôi viết lại thì vẫn thấy thèm thèm muốn đi ăn lại!

Ăn gỏi cá phải kèm thêm một chút men của rượi thì mới cảm nhận được vị ngon và đúng bài. Cái vị đắng của rượi cùng với cái lạnh buốt của mùa đông đã giúp phần nào khống chế được vị cay cay và vì sợ ban đầu của tôi.

Phải công nhận là gỏi cá ở đây ngon thật. Bạn tôi còn trêu rằng: “được ăn gỏi rồi hỉ”. Cũng phải, từ đây hết ác cảm với món cá ăn sống sống thế này rồi.

goi ca nam o da nang 3 result

DS quán gỏi cá ngon tại TP Đà Nẵng

1. Gỏi Cá Nam Ô – 1029 đường Nguyễn Lương Bằng, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

2. Gỏi Cá Bà Mỳ - 11 đường Mai Lão Bạng, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

3. Quán Sáu Hào - Đặc Sản Gỏi Cá – 232 đường Trần Cao Vân, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

4. Gỏi cá A Tư Quán – 41 đường Tố Hữu, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

5. Gỏi cá Tấn – 464 đường   Điện Biển Phủ - Thanh Khê - Đà Nẵng

6. Gói Cá Thanh Hương – 1029 đường Nguyễn Lương Bằng - Đà Nẵng

7. Các nhà hàng, quán nhậu ven biển Nguyễn Tất Thành - Đà Nẵng

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

Chúc các bạn ngon miệng!

Read 1441 times Last modified on Monday, 16 November 2015 17:43

Đánh giá của bạn

Lưu trú

Thống kê

131978
TodayToday98
YesterdayYesterday134
This WeekThis Week634
This MonthThis Month3369
All DaysAll Days131978
Logged In Users 0

Đang online

We have 28 guests and no members online

Món ngon